Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Khổng Minh Lục Diệu - Phương pháp xem ngày đoán hung cát

Khổng Minh Lục Diệu - Phương pháp xem ngày đoán hung cát

Gửi bàigửi bởi Ngocdung368 » Tháng ba 24, 2020, 3:37 pm

Khổng Minh Lục Diệu đã được ứng dụng, mang ý nghĩa lớn lao trong đời sống con người dù đã trải qua hàng trăm năm. Khổng Minh Lục diệu nghĩa là gì và cách tính ra sao sẽ được đề cập trong bài viết sau để quý vị hiểu rõ tường tận.
1 - Khổng Minh Lục Diệu là gì?
Khổng Minh là ai? Khổng Minh là biểu tự của Gia Cát Lượng – nhà quân sự, nhà chính trị, chiến lược gia nổi tiếng của nhà Thục Hán thời kỳ Tam Quốc.
Ông liệu sự như thần, tính toán được nhiều điều sắp xảy ra bởi vì ông am hiểu tinh tường các kiến thức về tử vi đẩu số, phong thủy, chiêm tinh, kỳ môn độn giáp… Ông thường ứng dụng những hiểu biết này vào các hoạt động chính trị, quân sự để mang lại thắng lợi.
Lục Diệu là gì? Lục Diệu còn được gọi là Lục Nhâm – bộ môn nổi tiếng Khổng Minh thường sử dụng. Lục nghĩa là sáu, Diệu là các vì sao tinh diệu, nguyên nghĩa là 6 ngôi sao.
Đây được coi là các đại lượng trong quá trình diễn biến của sự việc tương tự như xét trong chuyển động vật lý gồm có ma sát, tốc độ, lực cản không khí, quãng đường, vận tốc…
Khổng Minh Lục Diệu là phương pháp sử dụng trong hành quân, cho ra kết quả nhanh chóng. Phương pháp này khác biệt so với bát tự, thái ất, kỳ môn độn giáp, mai hoa dịch số… đòi hỏi con người phải tĩnh tâm và có thời gian.
Hình ảnh
2 - Cách tính ngày tốt theo Khổng Minh Lục Diệu như thế nào?
Cách tính ngày tốt theo Khổng Minh Lục Diệu nhanh chóng mà không cần tới sự hỗ trợ của sách vở, tài liệu, máy tính, internet. Người dùng chỉ cần sử dụng 2 ngón tay với mỗi ngón có 3 đốt, tính tổng thì có 6 đốt ngón tay. Tương ứng với mỗi đốt ngón tay là các ngày
Tốc hỷ Xích khẩu
Lưu niên Tiểu cát
Đại an Không vong
Tính từ mùng 1 tháng 1 âm lịch khởi đầu từ cung Đại an, theo vòng tròn kim đồng hồ sang tới ngày mùng 2 là cung Lưu niên, mùng 3 là Tốc hỷ và cứ tiếp tục như thế cho tới hết tháng. Tương tự như vậy, sang tháng 2 sẽ bắt đầu từ cung Lưu niên vào ngày 1/2, ngày 2/2 là cung Tốc hỷ và tịnh tiến dần cho tới hết tháng.
Ví dụ đơn giản, ngày 8/5 thì tháng 5 âm lịch là cung Tiểu cát, tính từ ngày 1 tới ngày 8 thì ngày 8 rơi vào cung Không vong và đó sẽ là ngày Không vong.
Phương pháp này ngày nay vẫn được ứng dụng, nhưng chỉ là một phần trong phép https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-xau.html chi tiết và chính xác nhất[/url][/b] mà thôi. Để có kết quả cuối cùng, các bạn cần kết hợp với các phương pháp khác như: nhị thập bát tú, thập nhị kiến trừ,...
3 - Ý nghĩa các ngày tốt trong Khổng Minh Lục Diệu
Các ngày tốt theo Khổng Minh Lục Diệu gồm: ngày Đại An, ngày Tốc Hỷ, ngày Tiểu Cát. Mỗi ngày mang ý nghĩa tốt đẹp riêng. Cụ thể đó là,
- Ngày Đại An với ý nghĩa bình an, yên ổn bền vững mãi mãi. Nếu xây nhà nhằm ngày Đại An thì mọi người trong gia đình khỏe mạnh, yêu thương nhau, hạnh phúc. Vợ chồng đồng lòng chung sức làm ăn nuôi dạy con khôn lớn, ngoan ngoãn.
Ngày và giờ Đại An đều tốt cho mọi việc nên quý vị lựa chọn để làm việc đại sự nào cũng hợp lý.
- Ngày Tốc hỷ: Tốc nghĩa là sự nhanh chóng, tốc độ lớn, hỷ là chuyện vui làm gì được nấy cầu được ước thấy trong khoảng thời gian ngắn. Ngày Tốc hỷ phù hợp cho nhiều việc quan trọng tiến hành sẽ hanh thông, thuận lợi, may mắn.
- Ngày Tiểu cát: nghĩa là vận may, sự may mắn, những điều cát lợi nhỏ. Trong hệ thống Khổng Minh Lục Diệu thì Tiểu cát tức là chỉ một giai đoạn tốt. Nếu gặp thời điểm này thường được quý nhân phù trợ, gặp hiền tài giúp đỡ.
Tính ngày tốt bằng Khổng Minh Lục Diệu có thể ứng dụng rộng rãi cho kết quả nhanh chóng. Cách tính ngày tốt như trên không quá khó khăn nên bạn có thể tự tính toán áp dụng được. Chúc các bạn chọn được ngày lành tháng tốt như ý để vạn sự tiến hành đều được hanh thông, thuận lợi.
RANDOM_AVATAR
Ngocdung368
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Tháng mười hai 12, 2018, 11:41 am
Đến từ thành phố: Hà nội
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nữ
Handphone: 0

Quay về Phong thủy - Bói toán (Geomancy - Fortune telling)

Points: 0

cron