Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Kizomba, nhịp điệu Châu Phi

Điều hành viên: docco

Kizomba, nhịp điệu Châu Phi

Gửi bàigửi bởi Prebronzer » Tháng mười hai 14, 2013, 5:58 am

Kizomba, nhịp điệu Châu Phi

Từ lâu, Pre muốn tìm một điệu nhảy mà ta có thể thay thế điệu “ Mambo sàn”,tạm gọi như vậy, đang chơi phổ biến ở mọi sàn nhảy phía bắc.

Kể ra có một mục “ Khiêu vũ giao tiếp- Social Dance” thì bài này đúng chỗ hơn.

Gọi là “Mambo sàn” nhưng nó không giống cả về nhạc lẫn bước nhảy với điệu mambo trong American Style. Theo suy đoán của Pre, nó là sự cưỡng ép những bước nhảy Single Swing vào nhạc 2/4. Vô tình thấy có một điệu nhảy có thể thay thế nó

Kizomba là một nhịp điệu châu Phi , phát triển ở Angola chủ yếu là từ cuối những năm 70. Được sinh ra trong một lục địa với một lịch sử âm nhạc sôi nổi , kizomba, kết quả của một sự biến hóa , khi thế hệ trẻ , nghe nhạc truyền thống châu Phi , cảm thấy một cái gì đó đã biến mất, liên hệ với âm nhạc hiện đại và gợi cảm, cộng thêm một bộ gõ điện tử với một nhịp điệu chậm và vô cùng gợi cảm ... Kizomba được sinh ra từ đó .

Trong nhiều năm qua Kizomba đã được phát triển và lan truyền trên toàn thế giới ( buồn là Việt Nam chưa?) như là một âm nhạc buộc tai ta nghe và thân ta nhún nhảy làm toàn thân của bạn khiêu vũ. Nhiều biến thể âm thanh và các bước nhảy đã được phát triển đồng thời , không chỉ ở Angola mà còn ở Cape Verde và Antilles số nơi khác với nhiều tên gọi khác nhau ( tarrachinha , coladera , Zouk ... )

Điệu Kizomba là một điệu nhảy độc đáo, tạo cho người nhảy thực sự gần gũi với nhau, các cặp nhảy di chuyển trong những chuyển động lượn sóng gợi cảm, tạo một cảm giác mới trong khiêu vũ .

Là một điệu nhảy mang lại cho ta không chỉ niềm vui mà còn đầy đủ các bước cơ bản kết hợp với nhịp điệu sôi động.

Kizomba là điệu nhảy giao tiếp " kết nối mọi người " ...

Clip dạy nhiều, Pre chỉ đưa ra ở đây một video dạy khá hoàn chỉnh :

RANDOM_AVATAR
Prebronzer
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Đến cấp kế tiếp:
90%
 
Bài viết: 95
Ngày tham gia: Tháng ba 30, 2012, 5:34 am
Đến từ thành phố: Hanoi
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về CÁC ĐIỆU NHẢY KHÁC (Batacha, Salsa, Belly Dance...)

Points: 0

cron