Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Điệu nhảy giao tiếp Foxtrot (Social Foxtrot)

Điều hành viên: docco

Điệu nhảy giao tiếp Foxtrot (Social Foxtrot)

Gửi bàigửi bởi docco » Tháng chín 19, 2015, 11:36 amĐiệu nhảy giao tiếp Foxtrot
Social Foxtrot


Hình ảnhĐiệu nhảy Foxtrot nổi tiếng từ những năm 1920 và cũng giống như Salsa, hiện nay nó cũng rất thịnh hành ở Mỹ. Bạn có thể thấy nó được dạy ở bất kỳ một studio nào. Không khó như Foxtrot của Ballroom, Foxtrot giao tiếp rất dễ chơi, chỉ cần biết một bước cơ bản là bạn có thể cùng bạn nhảy đi quanh phòng rồi. Là điệu nhảy rất thịnh hành ở các nước, lại rất dễ học, nhất là cho các người chưa biết nhảy, thì tại sao ta lại không thử xem nó dễ như thế nào?

1. Về nhạc:

Foxtrot chỉ là cái tên của điệu nhảy chứ không hề có dòng nhạc Foxtrot. Nó không giống như điệu Waltz hay Tango là có dòng nhạc Waltz hay dòng nhạc Tango.

Điệu nhảy Foxtrot ra đời trên nền dòng nhạc ragtime, và khi nhạc ragtime chết đi thì nó phát triển theo nhạc jazz, sau đó là các dòng nhạc swing, rồi Rock n' Roll.

Hiện nay bạn có thể nhảy Foxtrot với bất cứ loại nhạc nào, miễn nó chậm và không phải nhạc Valse 3/4. Ngay cả nhạc 2/4 mà chơi chậm bạn cũng có thể nhảy Foxtrot. Nếu thích, bạn có thể nhảy Foxtrot giao tiếp với các bản nhạc Slow của Việt nam chẳng hạn.

Nhạc nhảy Foxtrot thường có nhịp 4/4, mỗi khuôn nhạc có 4 phách, đếm là "1234" hay "Quick Quick Quick Quick". Ta thường nghe nhạc nhảy Foxtrot đánh "Bùm Chách Bùm Chách", rất dễ nghe. Vì các bước của Foxtrot giao tiếp chiếm một khuôn rưỡi nhạc 4/4 (6 phách), lúc thì bắt đầu ở đầu khuôn, lúc thì bắt đầu ở giữa khuôn, cho nên bạn chẳng cần phải xác định thứ tự phách, chỉ cần nghe được phách của nhạc là đủ để nhảy rồi.

2. Về bước:

Bước cơ bản của Foxtrot giao tiếp rất dễ, nó như sau:

  • Bắt đầu đứng đối diện ở tư thế 2 chân sát vào nhau
  • Di chuyển 2 bước "Chậm Chậm" (Slow Slow) để đi tới hay lui
  • Đến 2 bước: là ngang rồi đóng chân "Nhanh Nhanh" (Quick Quick) để trở về tư thế đóng chân ban đầu

Như vậy bước cơ bản đếm SSQQ hay "Chậm Chậm Nhanh Nhanh". Sau khi đi bước cơ bản tới (với 2 bước SS là tiến đến trước) thì lại đi bước cơ bản lui (với 2 bước SS là lui ra sau).

Chỉ cần bước cơ bản này là bạn có thể cùng bạn nhảy dìu nhau khắp sàn rồi. Quá đơn giản và dễ học, dễ nhớ. Xem clip sau đây để thấy rõ.Một biến thể khác của bước cơ bản là ở 2 bước SS, nam nữ cùng xoay người cùng hướng để đi tới theo dạng promenade như sau:Nếu thích thì bạn có thể thêm thắt vào các bước xoay dưới tay, lắc qua lắc lại miễn là tuân theo qui tắc đi đủ 4 bước SSQQ và kết thúc đóng chân.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
docco
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
67.2%
 
Bài viết: 836
Ngày tham gia: Tháng hai 29, 2012, 2:38 pm
Đến từ thành phố: HCMC
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0
Tagsminh hà,khiêu vũ,dancesport,ballroom, online,rumba, standard,latin,âm nhạc,solar,năng lượng mặt trời

Quay về CÁC ĐIỆU NHẢY KHÁC (Batacha, Salsa, Belly Dance...)

Points: 0

cron